Smartphone tích hợp trí tuệ nhân tạo của HTC

Smartphone tích hợp trí tuệ nhân tạo của HTC

Tham gia chia sẻ bài viết.

Hai sản phẩm HTC U Ultra và HTC U Play được trang bị trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng có nhiều trải nghiệm hơn.

U Ultra và U Play là hai chiếc điện thoại mang tính đột phá của HTC về thiết kế lẫn phần mềm, vừa ra mắt vào đầu năm nay. Sản phẩm được phân phối độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động.

polyad

Sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo

Dòng HTC U mới nhất với hai sản phẩm Ultra và Play đều được tích hợp trí tuệ nhân tạo, phù hợp với chiến lược mới của nhà sản xuất là HTC muốn tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng. Bạn đồng hành – Sense Companion được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Khác với các trợ lý ảo như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, Sense Companion của HTC có khả năng học theo thói quen sử dụng của người dùng, để từ đó đưa ra các tuỳ chọn hỗ trợ phù hợp nhất. AI của HTC cũng nằm ở công nghệ HTC USonic, giúp phân tích cấu tạo của tai với các xung âm, sau đó điều chỉnh cho phù hợp với mỗi người.

polyad

Điểm đặc biệt ở Sense Companion là tính năng này biến HTC U trở thành chiếc điện thoại không ngừng thông minh hơn theo thời gian. Bạn đồng hành – Sense Companion học hỏi thói quen của người dùng, tự quản lý hiệu năng của thiết bị, cũng như chủ động đưa ra các đề nghị hữu ích.

Theo đó, điện thoại sẽ chủ động nhắc nhở bạn sạc pin hoặc mang theo sạc dự phòng sao cho phù hợp với lịch trình làm việc, gợi ý điểm ăn uống, nhà hàng theo thói quen và thời gian dùng bữa của bạn. Sense Companion cũng chủ động quản lý việc sử dụng pin, giữ thiết bị luôn ở trạng thái ổn định nhất bằng cách khôi phục bộ nhớ RAM, dọn rác lưu trữ, quản lý các ứng dụng. Những tiện ích này đều đã có phiên bản tiếng Việt thân thiện với người sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

polyad

Ngoài ra, HTC U Ultra còn sở hữu màn hình thứ 2, giúp người dùng vừa có thể chơi game, xem phim, vừa cập nhật các thông tin mà không bị gián đoạn. Màn hình nhỏ này sẽ giúp người dùng truy cập vào những thông tin cần thiết nhất một cách nhanh chóng và tiện lợi như: số liên lạc quan trọng, đường tắt nhanh đến những ứng dụng thường sử dụng, ghi chú (sticky note), thông báo sự kiện, điều khiển nhạc…

Dung lượng pin lớn

HTC U Ultra với pin dung lượng 3.000 mAh, khi để màn hình sáng liên tục ở độ sáng 50%, máy có thể hoạt động được hơn 6 giờ. Nếu sử dụng bình thường thì lượng pin này hoàn toàn thoải mái trong một ngày với nhu cầu cao, thường xuyên kết nối mạng. Bên cạnh đó, máy có chế độ tiết kiệm pin tốt giúp kéo dài thời gian sử dụng khi pin ở mức dung lượng thấp. Máy còn hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 của Qualcomm, giúp sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Tiến Dũng